Search
Advertisement
Categories

EASTER SATURDAY Mar.30 @ Tauranga

สวัสดีค่ะคุณพ่อคุณแม่ วันนี้ครูปัดมารายงานตัวพร้อมด้วยเรื่องราวสนุกๆ ในวันหยุดเทศกาล Easter  พวกเราไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจมากันแบบชนิดที่เรียกว่าจัดเต็มเลยทีเดียวค่ะ

ช่วงเช้าเราไปโยนโบว์กันมาที่ Tenpin Bowling Tauranga โดยแบ่งเป็น 4 ทีมค่ะ ทีมแรกประกอบไปด้วยต๊อป เอิร์ธ กันน์และไอรีน ทีมที่สองประกอบด้วยนามมี่ ต้นกล้า แตงกวาและมายด์ สองทีมนี้ครูปัดอนุญาตให้ฟาดฟันกันได้เต็มที่ค่ะ เพราะเคยเล่นกันมาแล้ว ส่วนอีกสองทีมที่เหลือคือทีมครูปัด ทศ แซม บิ๊กและเอิร์น กับทีมครูหญิง พราว เกรซ จินนี่และโบกี้ ค่อยๆ โยนกันไปค่ะเพราะเด็กๆ ยังไม่เคยเล่นมาก่อน แต่ดูจากลีลาของแต่ละคนแล้ว ประเมินได้ว่าเริ่มเก่งขึ้นค่ะ จากแรกๆ ก็เก้ๆ กังๆ ฮาๆ กัน หลังๆ เริ่มมันส์ เริ่มท่าสวยกันมากขึ้น เล่นๆ ไปเกมส์แรกเด็กๆ ก็ขอพักเหนื่อย หันไปเล่นตู้เกมส์รถแข่งแทน (ครูก็งง มันเรียกพักเหนื่อยตรงไหนลูก????) กลับมาต่ออีกเกมส์ คราวนี้สไตรค์กันหลายคนเลยค่ะ ส่วนที่ลีลาฮาๆ ก็มีเยอะ เช่น มายด์ที่เป็นเจ้าแม่โยนตู้ม คือโยนแรงซะน่ากลัวเลนเค้าจะทะลุ หรือโบกี้ที่เดินถือลูกไปแบบไม่มีแรง แต่กวาดแต้มสูงตลอดๆ น้องพราวอีกคน รายนี้ท่าไม่ให้ จังหวะไม่ได้ แต่โยนเข้าตรงกลางตลอดเลยค่ะ ส่วนบิ๊กนี่ถอยไปตั้งหลักวิ่งมาแต่ไกลเลย อ้อ…จินนี่อีกคน รายนี้โยนลูกให้ซิกแซกซ้ายขวาเอา คะแนนไม่ว่าขอลีลาไว้ก่อน 55555 ไอรีนเป็นอีกคนที่มาท่าประหลาดๆ ตลอด แบบว่าสร้างเสียงฮาให้น้องๆ ค่ะ ส่วนคนที่คะแนนเยอะสุดเลยนี่คือกันน์ค่ะ จบเกมส์ตัวเองไม่พอ ยังมาขอต่อเกมส์ของเพื่อนคนอื่นอีกแฮะ

พวกเราใช้เวลาอยู่โบว์ลิ่งกันจนเที่ยงค่ะ เด็กๆ สนุกมาก คุยกันไม่หยุดปากเลย สงสัยคืนนี้กลับไปนอนปวดแขนกันแน่เลย จากนั้นเราก็ไปทาน lunch box ริมน้ำกันที่ memorial park ค่ะ ทานไปนั่งดูวิวไป ปากสั่นไป เพราะวันนี้อากาศค่อนข้างเย็นค่ะ รีบๆ กิน รีบๆ ขึ้นรถกันเพราะกิจกรรมช็อปปิ้งรอเราอยู่ เย่ๆๆๆๆๆ

ภาคบ่ายพวกเราไปเดินช็อปกันที่ Fraser Cove ค่ะ โห…แต่ละคนตื่นเต้นจะช้อปกันใหญ่เลย เพราะที่นี่มีทั้งซุปเปอร์มาเก็ต ซุปเปอร์สโตร์ ร้านเสื้อผ้า ร้านของฝาก ร้านของกินถูกใจเด็กๆ กันใหญ่ เริ่มที่ต้นกล้า กันน์ บิ๊ก แซมไปสอยปืนอัดลมเนิร์ฟและของเล่นมาค่ะ ส่วนเอิร์ธ ต๊อป ไอรีน จินนี่ นามมี่ได้เสื้อผ้ากันมา แตงกวากะโบกี้ก็ช็อปเสื้อผ้าของใช้มาหลายถุงเช่นกัน เกรซ พราว ไปสอยขนมกับของเล่นมาค่ะ ส่วนเอิร์น ทศและเกรซพากันไปถอยเฟอร์บี้มาค่ะ แถมยังพากันไปโชว์ความสามารถในการตักอาหารจีนแบบบุฟเฟ่ต์มาอีกนะคะ คือเค้าให้กล่องพลาสติกมา แล้วเด็กๆ ของเราก็ใช้พื้นที่ในกล่องได้คุ้มค่ามาก มีที่ว่างตรงไหนจัดเรียง จัดวางซะเจ้าของร้านคงขาดทุนเลยทีเดียว

สรุปว่าวันนี้ช็อปกันกระจายหลายถุงค่ะ ครูปัดต้องคอยกำชับไม่ให้ลืม เพราะเด็กๆ เอาของออกมาแกะดู แกะเล่นระหว่างรอโฮสมารับ แหม…..ไม่ค่อยเห่อกันเลยนะแต่ละคน  รีบนอนกันดีกว่า พรุ่งนี้เราจะไปเที่ยวโอ๊คแลนด์กัน เย่ๆ // ครูปัด

Comments are closed.