Search
Advertisement
Categories

Archive for April, 2013

Apr.28 Easy Sunday

วันนี้ครูนั่งรำลึกอดีตเขียนบลอคอยู่ที่บ้านมาหลายชั่วโมงแล้ว เล่าเรื่องเสร็จ ก็จะทยอยอัพรูปซึ่งเยอะมวากเหมือนภูเขาลูกใหญ่  Wifi ก็ไม่ค่อยจะ Stable สักเท่าไหร่ ค่ะ

ตอนบ่ายๆมีเสียงตามสายมาจากพิน  ครูคะ หนูมาเล่นบ้านครูได้ไม๊คะ โอเคมาก็มา  แปบเดียวเธอโผล่มาถึง 4 คน พิน เบย์ พราว นาเดีย  (ขนาดบ้านครูปิดประตูปิดหน้าต่างหมด  ยังได้เสียงพวกเธอรอดเข้ามาในบ้าน มองออกไปนอกหน้าต่าง  4 สาวน้อยหมัศจรรย์นี่เอง) ครูตกใจเล็กน้อย รีบไปขออนุญาตโฮสต์ โฮสต์ครูไม่มีปัญหาหรอกค่ะ ครูแค่ขอตามมารยาท  4 สาวเข้ามาเล่นกับลูกสาวโฮสต์ที่บ้านครู อายุ 6 กับ 8 ขวบ สังเกตุจากการเล่น พวกเราดูจะลดอายุเท่าเด็ก 6 ขวบไปเรียบร้อยแล้ว ติงต๊องกันน่าดู หัวเราะเอิ๊กอ๊าก  มาเล่นสักพักก็สลายโต๋กลับไป  เพราะมีเป้าหมายอื่น นัดเจมี่กับแก้มไปเดินเล่นที่ hill กัน  ไฮเปอร์กันม๊าก

ครูจะพยายามอัพรูปย้อนหลังไปเรื่อยๆนะคะ  ^_^

เย้ๆๆๆๆ อัพรูปเสร็จแล้วคร้า  ตั้งแต่เช้า จนขณะนี้สี่ทุ่มพอดีเป๊ะ  ค่อยโล่งหน่อย อย่างนี้ใช่ไม๊ ที่เค้าเรียก ยกภูเขาออกจากอก

หลังจากคุยโวคำโตว่าได้อัพรูปเสร็จหมดแล้วก็ทำการตรวจสอบอีกครั้ง  พบว่า 4 วัน ใน Oxford ยังมิได้อัพรูปเลย กรรมการจึงต่อเวลาให้ผู้เข้าแข่งขันอีกหนึ่งเฮือกใหญ่ ในที่สุดครูป้านก้เป็นฝ่ายชนะไป ณ เวลา 23.10 น. สลบ!!

Apr.27 Liverpool to Manchester to Eastbourne

เช้าวันนี้ ครูให้ตื่นสายๆ ไม่รีบ เรามีกำหนดออกเดินทางตอนเที่ยง เพราะตามกฎหมายต้องให้คนขับรถได้พักตามจำนวนชั่วโมงที่กฎหมายกำหนด การเดินทางจาก Liverpool to Manchester ก็ใช้เวลาแค่ชั่วโมงเดียว เด็กๆลงมาทานอาหารเช้ากันตอนสิบโมง ส่วนครูลงมาก่อนหน้าแล้วมาคุยกับผู้จัดการโรงแรมซึ่งมาขอโทษขอโพยอย่างเป็นทางการ

ทานอาหารเช้าเสร็จจนพุงกาง เรามีเวลาไปเดินใน City Centre ประมาณชั่โมงนึง  เดินผ่านรถไอศครีม พราวกับพิน ไม่พลาดแวะซื้อกันอีก ไม่รู้เอาส่วนไหนของกระเพาะใส่ไปได้ 🙂  ครูกับหนูแก้ม คอเดียวกัน  ตรงไป Primark ที่เมืองนี้ Primark ใหญ่มากๆ ของเยอะมาก ถูกมากด้วย ส่วนสาวๆคนอื่นรีบไปร้าน Pulp เค้าถูกอกถูกใจกับร้านนี้มาก หนุ่มๆก็ชอบร้านกีฬา ส่วนแนทรีบไป Fred Perry เหมือนจะได้รับ order มา

แล้วเราก็เคลื่อนทัพสู่ Man U ไช้พูดตั้งแต่วันก่อนว่าผมจะใส่เสื้อ Liverpool เข้าไป Man U ครูก็นึกว่าพูดเล่น  ถึง Man U ไช้ทำท่าเอาจริง ควักเสื้อ Liverpool ออกมาใส่  คงได้แรงยุจากเพื่อนๆด้วย  ครูเลยเสียงเข้มบอก ไช้..ถ้าลำบากใจไม่อยากเข้า จะรออยู่ข้างนอกก็ได้นะ  ไม่ว่าอะไร  แต่ถ้าอยากรู้ว่า Man U เค้ายิ่งใหญ่ยังงัย ทำไมเป็นทีมที่มีแฟนคลับมากที่สุด ก็ลองเข้าไปดู  คิดซะว่าได้มาชมอะไรที่มันเป็นระดับโลก  ในที่สุดพวกเราทุกคนก็เข้าไปชมสนามและส่วนต่างๆ  เสียงพราวพูดตลอด หนูชอบที่นี่มากเลยๆๆ  เอาล่ะ Man U ได้แฟนเพิ่มอีกหนึ่งคนแล้ว

โดยส่วนตัวครูไม่ได้เป็นแฟนทีมไหนเลย จากประสบการณ์ที่เคยได้เข้าชมมาหลายสนาม  Man U ทำทัวร์ได้ดีกว่ามาก  สนามใหญ่กว่าและสวยกว่า ราคาเข้าชมก็แพงกว่า  แต่ก็คุ้มเงินที่จ่ายไป แต่ที่ไม่ดีคือ Shop ของ Man U ของแพงมากจนน่าตกใจ เสื้อบอลตัวละ 70 ปอนด์ OMG!!  ปีก่อนยังไม่แพงเท่านี้  เห็นว่าพึ่งได้แชมป์อีก  สงสัยเลยขึ้นราคา

แล้วเราก็ถึงเวลาต้องกลับ Eastbourne กันแล้วค่ะ ร้องเพลงกันมาตลอดทางไม่มีหลับ บางครั้งด้านหลังรถร้องเพลงนึง  ด้านหน้าซึ่งอยู่หลังเบาะที่ครูนั่งก็ร้องอีกเพลงนึง  ไม่รู้จะฟังใครดี พอพวกเราเลิกร้องเพลง เปลี่ยนเป็นคุยกันแทน  ลุงเอียนคนขับก็ร้องเพลงซะเอง 🙂

ถึง Eastbourne สี่ทุ่มเป๊ะ  ลุงเอียนขับรถดีมากๆ ต้องขอชมเชยเลยค่ะ พวกเราแยกย้ายกันกลับบ้าน วันอาทิตย์ก็พักผ่อนตามอัธยาศัยค่ะ

Apr.26 Bath to Liverpool

เดินทางจากบาธสู่ Liverpool โดยไม่แวะไหนเลย เพราะเราจอง Stadium Tour ไว้บ่ายสองโมง  มาถึงที่สนามก่อนเวลาเล็กน้อยค่ะ  เลยได้ไปเดินชม Museum และเดินใน shop รอเวลาทัวร์  เราเรียกวันนี้ว่า Shai’s Day เป็นวันของไช้เลยทีเดียว  เพราะไช้เป็นแฟนพันธ์แท้ของ Liverpool (ไม่ว่าจะแพ้กี่ครั้งก็ตาม อิอิ) ไช้ตื่นเต้นมาก อารมณ์ดี หน้าตาแป้นแล๊น ลั้ลลาสุดขีด อีกนิดเดียวอาจเข้าขึ้น เสียสติ  5555   ระหว่างที่เรายืนรอเวลาทัวร์ของเรา ลมแรงมาก อากาศค่อนข้างหนาว พวกเราเลยกอดกันกลมดิ๊ก  มาแล้วคร้า..ทัวไกด์ของ Liverpool โอ้โฮ..หล่อมากเข้าขั้นดารา แต่..พูดภาษาอังกฤษในสำเนาทางเหนืออย่างแรงจนฟังไม่รู้เรื่องเลย (น่าเสียดาย) สาวๆอย่างเราๆไม่ได้แคร์เรื่องนั้น  มีจังหวะเมื่อไหร่แอบถ่ายรูปสุดหล่อคนนี้ทันที  ทัวร์สนามและชมพิพธภัณฑ์เสร็จ ก็ช้อปปิ้งใน Shop ของ Liverpool ต่ออีกหน่อยแล้วก็ไปโรงแรมกัน

ราเข้าเช็คอินที่โรงแรม Travelodge ใจกลางเมือง ข้างโรงแรมยังมี Tesco Express ให้พวกเราได้ซื้อขนมกินเล่นอีกด้วย โรงแรมอยู่ใกล้ท่าเรือและอาคารสำคัญที่เป็น Landmark ของ Liverpool  มองเห้นทะเลจากโรงแรม  เดินไป City Centre ก็ใกล้นิดเดียวค่ะ  location ดีมากๆ  พวกเราเช็คอินเสร็จ ไม่รอช้ารีบเดินเข้าเมืองไปทานอาหารกัน  เพราะหิวกันเต็มที่แล้ว  มื้อนี้ครูพาไปเลี้ยงที่ Red Hot เป็น Buffet มีอาหารไทย – จีน – อินเดีย – ญี่ปุ่น – อีตาเลี่ยน – แมกซิกัน  All you can eat ค่ะ ปิดท้ายด้วยไอศครีมและของหวานมากมาย อร่อยเลิศเลยค่ะ ทานอาหารเย็นเสร็จ ปล่อยให้เดินต่อใน shopping mall ใหญ่ของ Liverpool สาวๆชอบช้อปปิ้งมอลที่นี่มากๆค่ะ มีร้านที่ไม่เคยเจอที่อื่น ถูกอกถูกใจมาก ครูไปสั่งเค้กวันเกิดให้พราว วันนี้เป็นวันเกิดพราวค่ะ แล้วเราก็กลับไปจัด Birthday Party ให้พราวกันที่โรงแรม มอบของขวัญ  เป่าเค้ก สนุกสนานเฮาฮา  แต่งหน้าแต่งตากันเละเทะ ร้องเพลง เต้นกันใหญ่ สงสัยจะเมานมชอคโกแลตกัน!!  คือทีแรกซื้อมาน้อยเกินไปไม่พอ  ครูจึงวานบูมลงไปซื้อที่ Tesco บอกให้บูมซื้อมา 2 กล่องใหญ่  บูมซื้อมา 4 เลย คงกลัวไม่พอ  ขี้เกียจเดินล่ะซี้ บูม!! คริคริ สนุกสนานกันได้สักพักใหญ่เด็กๆเสียงดังกันมาก  ครูเตือนหลายรอบให้เบาๆเสียงลง แต่เป็นเรื่องที่ยากมากที่จะทำให้เด็กๆเสียงเบาลง คือสนุกสนานกันเต็มที่ตามประสา  ครูเดินออกมาจากห้องที่จัดงาน  เจอคนเมาสองคนต่อว่า  ครูก็เดินกลับไปเตือนเด็กๆอีกครั้งให้เสียงเบาๆ สักแป๊บเดียวได้ยินเสียงดังจึงออกมาดู  ขี้เมาปาขวดแตกอยู่ที่หน้าห้องเรา ครูจัดการรายงานโรงแรม  โรงแรมรีบส่งเจ้าหน้าที่โรงแรมขึ้นมาอย่างรวดเร็ว  มาจัดการเศษแก้ว  และเจรจากับผู้ก่อเหตุ  แล้วก็ให้เบอร์มือถือผู้จัดการไว้กับครู  ครั้งที่สองคนเมายังไม่เลิกลา (พวกเราไม่ได้เสียงดังกันแล้วล่ะ) มาเคาะห้องเราอีก สร้างความระทึกให้พวกเราอย่างมาก  คราวนี้ครูโทรไป  จนท.โรงแรมก็รีบขึ้นมาตักเตือนรอบที่สอง  พอจนท.โรงแรมกลับไป ครูเดินออกมา สองหนุ่มขี้เมานี่ก็มาต่อว่า ว่าครูว่าทำไมต้องรายงานโรงแรม ทีนี้ครูเดินลงไป Reception ทันทีเลยค่ะ บอกว่ามี 2 ทางเลือก  ย้ายห้องพวกเราไปอยู่ชั้นอื่น  หรือไล่สองหนุ่มนี่ออกไปจากโรงแรม เพราะรบกวนเราไม่ยอมจบ  โรงแรม Take action เร็วมาก มาเชิญสองหนุ่มนี่ให้เก็บข้าวของออกไปจากโรงแรม  แต่สองหนุ่มไม่ยอมไป  โรงแรมจึงโทรเรียกตำรวจให้มาเอาตัวไป ตำรวจมาเร็วมากๆเลยค่ะ จบข่าว…  ห้องเกิดเหตุดูยังอกสั่นขวัญหายกันอยู่  ครูซึ่งอยู่ห้องตรงกันข้ามเป๊ะเลยหอบหมอน..หอบผ้าห่ม มานอนเบียดเป็นเพื่อนกัน อบอุ่นดี ^_^ ครูตื่นเช้าย่องออกมาก่อนแล้ว ปล่อยให้เด็กๆนอนกันต่อ