Search
Advertisement
Categories

Canada Trip: วันหยุดสุดสัปดาห์สบายๆใน Victoria

วันเสาร์ที่ผ่านมานี้เรามาที่ Butchart Gardens กันค่ะ การเดินทางก็ง่ายๆ นั่งรถต่อเดียวก็ถึงเลย อากาศกำลังดีค่ะ ไม่หนาวไม่ร้อน เหมาะแก่การชมสวนดอกไม้เป็นที่สุด เราก็เดินไป แวะถ่ายรูปกันไป ดอกไม้สวยมากจริงๆค่ะ หลากหลายสีและขึ้นเป็นแนวสวยเชียว มีบางคนไปดมดอกไม้บางอย่างมา แล้วกลิ่นประหลาดๆ ก็มาบอกเพื่อนๆว่าหอมมาก ไม่ดมไม่ได้ หลายคนตอนแรกไม่ค่อยเชื่อค่ะ รู้ว่าต้องโดนหลอกแน่ แต่ด้วยความช่วยเหลือในการช่วยกันอำอย่างเต็มที่ว่าหอมจริงๆ มันน่าเชื่อถือมากจนทุกคนต้องลองสัมผัสดูอย่างใกล้ชิด สูดเข้าไปเต็มที่ ฮึบ! สรุป.. ไม่หอมแฮะ ออกแนวกลิ่นประหลาดๆเลยทีเดียวค่ะ เสร็จแล้วก็ทำหน้าเฉยๆ แล้วก็ไปอำคนอื่นต่อค่ะ ทุกคนได้มีโอกาสดมกลิ่นดอกไม้ประหลาดกันไปอย่างถ้วนหน้าเลยทีเดียว ใครเป็นคนเริ่มนี่ คุณพ่อคุณแม่ลองไปสอบถามดูนะคะ 😛

เดินชมดอกไม้กันอย่างสบายใจซักระยะ เริ่มมีคนหิวค่ะ ครูกั๊กก็เป็น 1 ในนั้นกับเค้าด้วย เราก็หาที่นั่งกัน งัดเอา snack ของแต่ละคนออกมาทานกัน แบ่งๆกันทาน สนุกไปอีกแบบ พอ snack ทุกคนหมดเกลี้ยง เราก็เดินทางชมดอกไม้กันต่อ คราวนี้มาถึงม้าหมุนในตำนานของน้องๆ เหมือนมาไม่ถึง Butchart Gardens ถ้าไม่ได้เล่นค่ะ เด็กๆเค้าว่ากันนะคะ ม้าหมุนที่นี่ก็จะเป็นรูปสัตว์ต่างๆ เด็กๆก็จับจองขึ้นนั่งตัวที่เค้าชอบ แล้วมาหมุนในตำนานก็ออกเดินทาง ดูมีความสุขกันดีจังเชียว สงสารน้องพลอยนิดนึงค่ะ เลือกนั่งตัวที่เป็นโลมา ดูจากรูปลักษณ์แล้วเหมือนไม่มีอะไร แต่น้องพลอยลงมาบอกว่า ครูกั๊ก หนูเหนื่อยและเมื่อยแขน เพราะโลมามันลื่นมากกกก 555

เสร็จจากม้าหมุนเราก็เดินชมสวนกันต่อค่ะ คราวนี้เจอ Japanese Garden ครูกั๊กรู้สึกว่ามันเหมาะมากกับถ่ายรูปหมู่ของพวกเรา เพราะพอเรามีโอกาสโหวตกันว่าอยากทานอะไร อาหารญี่ปุ่นเป็นที่ 1 ในทริปนี้เลยค่ะ นี่ถ้าเอารูปไปตัดต่อ รวมรูปอาหารที่ถ่ายมาพร้อมรูปที่ Japanese Garden แล้วล่ะก็ คงเหมือนเรามาทัวร์ญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ครูกั๊กบอกเด็กๆว่า ขากลับครูจะว่ายน้ำกลับละ เพราะทานซาชิมิเกือบหมดทะเลเลยค่ะทริปนี้ 😛

หลังจากนั้นเราก็แวะทานอาหารกลางวันกันที่ Butchart Gardens นี่แหล่ะค่ะ เสร็จแล้วก็ไปรอรถกลับกัน ตอนแรกคิดว่าจะพาเด็กๆไปเล่นมินิกอล์ฟกันถ้าเวลาเหลือ แต่สรุปแล้วเราก็มาสนุกกันที่ Downtown แทนเพราะคำนวณแล้วว่าเวลาไม่พอ ขาออกจาก Butchart Gardens นี้รถที่เราจะนั่งจุคนไม่พอ ก็เลยต้องรอรถอีกคันที่จะมาอีกประมาณ 1 ชั่วโมง ครูกั๊กเลยลองถามเด็กๆว่า อยากรอมั้ย ถ้าไม่อยาก เราจะนั่งรถอีกคันที่ไม่ใช่รถประจำทางไป Downtown กัน แต่ต้องเสียสตางค์นะคะ ผลโหวตเป็นเอกฉันท์ค่ะ ก็คือ ไปเลยค่ะ/ครับครู! ครูกั๊กก็ไปคุยกับคนขับรถ คุยไปคุยมา เค้าลดราคาให้เหลือคนละ 5 จาก 10 ดอลล่าร์ค่ะ แล้วเราก็นั่งกลับไป Downtown กัน ระหว่างทางก็มาค้นพบความจริงว่าทุกคนอยู่บนรถที่เป็น narrated tour มีการอธิบายและให้เกร็ดความรู้เกี่ยวกับสถานที่ต่างๆที่เรานั่งผ่าน เป็นความบังเอิญที่เป็นความรู้มากๆค่ะ

เดินเล่นกันที่ Downtown จนถึงเวลาที่ควรจะกลับ เราก็นั่งรถกลับไปที่ Mayfair เพื่อไปรอ host family ของแต่ละคนที่จะมารับค่ะ พอทุกคนกลับแล้ว ก็เหลือ 3 คนที่คิดว่าจะไปตะลุยเมืองต่อ เราก็นั่งรถกลับไป Downtown กันใหม่อีกรอบ จบด้วยข้าวเย็นที่ร้านอาหารจีนแห่งหนึ่งในย่าน Chinatown สั่ง Dinner for 2 มาทานกัน แต่ขอบอกว่าอาหารสำหรับ 2 ที่ที่ว่านี้มาเยอะมาก รู้สึกว่าทานซัก 4 คนยังจะไม่หมดเลยค่ะ มหกรรม TV Champion ก็เริ่มกันอีกครั้งที่นี่ สู้ตาย! แล้วก็แยกย้ายกันกลับบ้าน แต่มีนัดกันว่าจะไปเล่นมินิกอล์ฟกันนะพรุ่งนี้

แล้วก็ถึงเช้าวันอาทิตย์ค่ะ คนที่ขออนุญาต host ไปเล่นกับเพื่อนระหว่างวันได้ก็มากับครูกั๊ก ตอนแรกมี 2 คนค่ะ แล้วก็เพิ่มมาอีก 2 หลังจากคุยกับ host แล้ว สรุปก็มีกัน 5 คนรวมครูกั๊ก สมาชิกของเราในวันนี้ได้แก่ โปรปัณณ์ โปรพลอย โปรยิ่ง และโปรเยี่ยมค่ะ ก็เดินทางไปเล่นมินิกอล์ฟกันตามแผน  สนุกจริงๆค่ะที่นี่ มี 18 หลุม เค้าให้ putter มาเป็นอาวุธ แต่ละหลุมก็จะมีก้อนหิน มีพวกสิ่งกีดขวางต่างๆกันไป หลุมก็คดเคี้ยวไปมาให้ได้ลองตีกันสนุกๆ บางคนใช้ putter หวดลูกลอยไปตกตามต้นไม้ หรือกระเด็นไปอีกหลุมนึงเลยก็มี ขอเน้นค่ะว่าใช้ putter หวดลูกลอยได้! วงสวิงแรงได้ใจครูกั๊กสุดๆ บางคนตีลูกไปชนหินที่วางไว้จนลูกเด้งกลับมาที่เดิม ประโยคเด็ดที่ใช้กันตลอดก็คือ welcome back! เพราะลูกกลิ้งหลุนๆกลับมาที่เดิมเลยค่ะ ไม่ต้องเสียเวลาวิ่งไปเก็บลูกแต่อย่างใด 555 เล่นมินิกอล์ฟกันจนถึงบ่ายแก่ๆก็สมควรแก่เวลากลับบ้านกันแล้วค่ะ นั่งรถเข้ามาในเมืองแล้วก็แยกย้ายกันกลับไปหา host family ของแต่ละคน

Leave a Reply