Search
Advertisement
Categories

Archive for the ‘Currimundi Lake’ Category

เมื่อคืนคุณครูทุกคนวุ่นวายกับการช่วยเด็กๆแพ็คกระเป๋า  เสร็จแล้วก็มาจัดการแพคกระเป๋าตัวเอง กว่าจะเสร็จก็เที่ยงคืนกว่า เช้าวันสุดท้ายเป็นครั้งแรกที่ครูป้านเห็น David ทำท่าเหนื่อย ที่ผ่านมาไม่เคยเห็นเธอเหนื่อยเลยสักวันเดียว เช้าก็ตื่นแต่เช้ามืดไปวิ่งออกกำลังกาย ไม่เคยเหนื่อย และไม่เคยโกรธ

ห้องที่ทำให้ครูๆทั้งหลายมึนมากที่สุดในการแพคกระเป๋าคือ ห้อง 1734  Earth Napat, Nont, Guy พบเสื้อผ้าที่แผงระบายความร้อนด้านหลังตู้เย็น ใต้เตียง  ซอกตู้ เหรียญหล่นตามพื้นเต็มไปหมด  ปแต่ห้องนี้ก็เป็นห้องที่กล้าแสดงออกมากที่สุดเช่นกัน

BBQ party เมื่อคืน ทีแรกครูป้านต้องเลือกว่าว่าจะให้ caterer มาทำให้ทั้งหมด  หรือเราจะสั่งเฉพาะอาหารและติดไฟเอง ปิ้งเอง สุดท้ายก็ตัดสินใจว่าปิ้งกันเองน่าจะสนุกกว่า

Teacher David เป็นผู้เชี่ยวชาญในการจุดเตา ฝรั่งส่วนมากจะมี Survival Skills แต่ David นี่มีมากเป็นพิเศษ เค้าเอาน้ำหอมฉีดตัวมาฉีดใส่ถ่านนิดหน่อยทำให้ถ่านติดไฟได้เร็ว และบอกว่าจะเริ่มปิ้งได้หลังจากถ่านติดไฟแล้วครึ่งชั่วโมง เพื่อให้สารเคมีจากถ่านมันหมดไปก่อน

Ms. Amanda ซึ่งเคยเป็นครูของ KAS มาก่อน  และได้ย้ายมาเรียนที่สิงคโปร์หลังจากได้รับทุนจากรัฐบาลสิงคโปร์ วันนี้ได้มาร่วมงานกับเราด้วย

ระหว่างรอให้เตาพร้อมที่จะย่างได้ David ฆ่าเวลาด้วยการเล่นเกมกับเด็กๆอย่างสนุกสนาน

เด็กๆ enjoy กับอาหารกันมาก เติมแล้วเติมอีก อาหารสำหรับย่างมีหมูหมักและไส้กรอก อย่างอื่นๆมี เกี๊ยวทอด ปีกไก่ทอด ผัดบะหมี่ ข้าวผัด ผลไม้ มาชเมลโล เครื่องดื่ม

เราใช้วิธีจับสลากว่ากลุ่มไหนจะเริ่มแสดงก่อน 1734 Earth Napat, Nont, Guy, Ping เริ่มเป็นกลุ่มแรก ด้วยการแสดงชุด Doraemon และก็ได้รับรางวัลที่ 1 ด้วย สร้างความครื้นเครงเป็นอย่างยิ่ง

รางวัลที่ 2 เป็นของกลุ่ม Tee, Eye, May ด้วยการเต้นประกอบเพลง “รักแท้”

รางวัลที่ 3 เป็นของกลุ่ม Mint, Mine, Bay, Punch, Nancy ด้วยการแสดงเต้นประกอบเพลง Black or White ของ Michael Jackson

ส่วนที่เหลืออีกสามกลุ่ม เด็กผู้ชายสองกลุ่มแสดงมายากล เด็กผู้หญิงอีกกลุ่มแสดงละครหนูน้อยหมวกแดง

ทุกคนตั้งใจฝึกซ้อมและตั้งใจแสดงกันมากๆ จนครูป้านต้องให้รางวัลกับทุกๆคนค่ะ

Currimundi Lake

วันอาทิตย์ที่ 26 เมษายน เรานัดพบกันที่ Currimundi Lake ตอน 11:00 น. แต่ถ้าบ้านไหนได้แพลนกิจกรรมของครอบครัวตัวเองไว้แล้วก็ไม่ได้มาค่ะ เช่น บางบ้านไปดููการแข่งขันกีฬา มีประมาณ 3 บ้านที่ไม่ได้มาค่ะ

Host Family พยายามบอกเด็กๆให้เตรียมชุดว่ายน้ำมา แต่ส่วนใหญ่ไม่ยอมเตรียมกันมา เพราะคิดว่าเป็น Lake เหมือนเมืองไทย ไม่น่าจะต้องใส่่ชุดว่ายน้ำ แต่พอมาถึงที่นี่เป็น Lake ที่เชื่อมต่อกับทะเล ด้านนึงเป็นทะเลมีคลื่นซัดสวยงาม อีกด้านนึงเป็น Lake ค่ะ แต่พอดีน้ำลงเยอะส่วนที่เชื่อมต่อกันระหว่าง Lake กับทะเลจึงเป็นเนินทราย เดินเล่นได้ไกลที่เดียว  ที่นี่ถึงแดดจะแรงแต่น้ำค่อนข้างเย็นค่ะ  เด็กๆสนุกสนานเพลิดเพลินกับการเล่นทรายและจับปูเสฉวน  จับกันได้้หลายสิบตัวเลยค่ะ

Host family แต่ละบ้านนำอาหารมาเอง ส่วนมากเป็นไส้กรอกไก่ ไส้กรอกหมู ไส้กรอกจิงโจ้ เนื้อโคอาล่า ไก่หมักซอส BBQ  เด็กหลายคนลองชิมไส้กรอกจิงโจ้ กับเนื้อโคอาล่า บางคนก็ชอบ บางคนก็ไม่ชอบค่ะ บางครอบครัวก็เตรียมเกมมาเล่นกับเด็กๆ  ลองดูรูปกันนะคะ