Search
Advertisement
Categories

Archive for the ‘Day 6 in Singapore’ Category

Day 6 Wild Wild Wet

วันนี้เป็นวันแรกที่เราไม่ต้องไปโรงเรียน ได้นอนตื่นสาย แต่พอให้ตื่นสาย เด็กๆกลับตื่นกันแต่เช้า เป็นงั้นไป!! สวนน้ำ Wild Wild Wet เปิดสิบโมงเช้า  อยู่ข้างๆรีสอร์ทนี่เองค่ะ ทางเข้าอยู่หน้า Food Court เลย หลังทานอาหารเช้าเสร็จ เราแบ่งกันเป็นกลุ่มๆ แยกย้ายกันไปเล่นน้ำ วันนี้ครูป้านถ่ายรูปได้ไม่เยอะ เพราะกระจายกันไป แล้วแต่ว่าได้เจอใครก็ถ่ายคนนั้นค่ะ  ต้องขอโทษด้วยหากขาดรูปใครไป

เล่นน้ำกันถึงบ่ายสามโมง จากนั้นก็กลับเข้าห้องพัก  วันนี้มีโปรแกรมพิเศษ ทำ BBQ และดูหนัง Avatar กัน เพราะเห็นว่าเป็นวันหยุด เด็กๆไม่ต้องไปโรงเรียน เลยอยากเอาใจสักหน่อย  เดวิทความคิดดี จัดห้องครูป้านให้เป็นที่ดูหนังของเด็กๆ ห้องครูป้านโดนถล่มซะเละเลย

พอเด็กๆกลับจาก Wild Wild Wet ครูป้านกับ Teacher David ก็เดินไปซื้ออาหารและอุปกรณ์มาทำ BBQ กัน  มีน้อง Earth อาสาไปช่วยถือของ ระหว่างนั้น เด็กๆก็เริ่มวางแผนการแสดง Talents Show ในคืนสุดท้าย ทีแรกกะว่าจะแค่ปิ้งมาชเมลโล กับอะไรง่ายๆนิดหน่อย (กำหนด BBQ Party จริงๆคือคืนวันอังคาร)  แต่พอไปถึง supermarket มีของน่ากินเยอะแยะไปหมด ไปๆมาๆวันเสาร์เลยปิ้งชุดใหญ่กันเลยค่ะ มีรูปมาให้ดูนิดหน่อย เพราะคุณครูไม่ว่างถ่ายรูปสักคน มือเลอะกันหมด  เด็กๆเอร็ดอร่อยกันใหญ่ กินเรียบไม่มีเหลือ แถมอาหารที่ซื้อมาไม่พอ ครูป้านต้องวิ่งไปซื้อมาเพิ่ม ระว่างรอปิ้งชุดที่ 2 Teacher David ก็เปิดหนังให้เด็กๆดูไปพลางๆก่อน

ของคาวเสร็จ ต่อด้วยของหวาน มาชเมลโลปิ้ง Happy Ending สุดๆคืนวันเสาร์

อาหารเช้ายอดนิยมของกรุ๊ปเรา Kaya Toast หรือ Kaya Bun กับไข่ลวก และไมโลเย็น

รอเวลาสวนน้ำเปิด

วันนี้หน้าแดงกันหมดทุกคน แดดจัดจริงๆค่ะ ขนาดทากันแดด ยังเอาไม่อยู่

ต่อคิวเล่นกามิกาเซ่ หรือบางคนเรียก Slide up ครูป้านได้เตือนทุกคนแล้วว่าเครื่องเล่นอันนี้หวาดเสียวสุดๆ

ต้องแบกเรือยางขึ้นบันได้ไปข้างบน (เล่นครั้งละ 2 คน)

ปาร์คกับแปม พอขึ้นไปถึงข้างบน ลงเรือเรียบร้อย มองลงไปเห็นวิวด้านล่าง เริ่มหน้าซีด ลังเลอยู่พักนึง เอาไงดีหว่า ในที่สุดก็เล่นค่ะ ครูป้านเข้าใจความรู้สึกดี เพราะเคยเล่นมาแล้ว แล้วก็ไม่เล่นอีกเลยค่ะ

แก้ม VS บีม

Earth VS David

พี่ต่อ VS ปันปัน

ริว vs พดด้วง

พี่บูม vs Ken

David vs Earn รอบแรกที่ Earn เล่น Earn ก็เป็นอีกคนที่หน้าซีดอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะปกติกล้ามาก แต่พอผ่านรอบแรก ถ้าจำไม่ผิดเล่นไปทั้งหมด 16 รอบ

พี่เฟิร์น vs ตุ๊กติ๊ก  ตุ๊กติ๊กนี่เป็นน้องคนสุดท้องของเด็กผู้หญิง 7 ขวบค่ะ แต่ชอบเล่นเครื่องเล่นประเภทหวาดเสียวจริงๆ

ช่วยกันทำ BBQ

โรงภาพยนต์ VIP นั่งก็ได้ นอนก็ได้ มีห้องน้ำส่วนตัว อาหารและเครื่องดื่มพร้อม